Cách làm Mực Xào Ớt Sả cay thơm, giòn ngon cực đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào ớt sả

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Miếng mực giòn, thấm gia vị thơm thơm cay cay của sả và ớt, dùng chung với cơm nóng rất ngon. Màu sắc bắt mắt công thêm mùi vị ngon khó cưỡng, nồi cơm nhà bạn sẽ hết nhanh cho mà xem.


Nguyên liệu làm mực xào ớt sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Sả <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Băm)
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm mực xào ớt sả

Thực hiện 25m

Thực hiện

Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp chung với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm, để 10 phút cho mực thấm gia vị.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng trút toàn bộ mực vào, xào trên lửa lớn.
Không cần phải thêm nước, vì mực chín rất nhanh nên phải đảo mực nhanh tay, sau 10 phút tắt bếp.
Khi ăn cho mực ra đĩa. Trang trí thêm ít hành lá thêm bắt mắt cho món ăn nhé!

Hình thực hành món Mực xào ớt sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công