Cách làm mực xào rau cần tây
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào rau cần tây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Mực xào rau cần tây đơn giản mà ngon cơm với nguyên liệu chính lá rau cần tây tươi giòn ngọt, mộng nước với thịt mực tươi chín giòn nhai sần sật thật thích thú.


Nguyên liệu làm mực xào rau cần tây

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 400 Gr (Loại hộp đông lạnh)
    • Cần tây 2 Nhánh
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Rượu Sake 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực xào rau cần tây

Thực hiện 25m

Thực hiện

Làm sạch cần tây, thái phần thân thành các đoạn dài khoảng 5 cm, phần lá thái nhỏ. Cắt mực thành que dày và khứa vẩy rồng. Ướp mực với một chút 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sake và 1 muỗng cà phê bột năng.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu mè, cho cần tây vào đảo đều tay khoảng 2-3 phút. Sau đó, cho mực xào tiếp tục đảo đều tay. Thêm ớt sừng cắt lát mỏng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 5-7 phút là được.
Mực xào rau cần tây đơn giản mà ngon cơm với nguyên liệu chính lá rau cần tây tươi giòn ngọt, mộng nước với thịt mực tươi chín giòn nhai sần sật thật thích thú.

Hình thực hành món Mực xào rau cần tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công