Cách làm Mực Xào Rau Củ tươi ngon, giòn ngọt cực hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Mực xào rau củ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mực xào rau củ tuy là món quen nhưng lâu lâu cũng nên thay đổi bữa cơm nhà mình bằng cách xào này chứ. Đầy đủ sắc màu của rau củ sẽ làm cả nhà thích thú đấy!

Nguyên liệu làm mực xào rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 3 Con
    • Dưa leo 2 Trái
    • Cà chua 2 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bắp cải tím 100 Gr
    • Cần tây 1 Cây
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực xào rau củ

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn.
Bắp cải tím cắt miếng nhỏ. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Dưa leo bỏ hạt, cắt lát xéo. Thơm cắt miếng vừa ăn. Cần tây cắt khúc.

Thực hiện

Phi thơm tỏi trong chảo dầu cùng với hành tây. Cho bắp cải tím vào xào, để lửa lớn và đảo nhanh tay.

Nếu ăn được cay thì thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

Khi bắp cải tím vừa chín tới thì cho thơm và dưa leo vào. Tiếp theo cho mực vào xào cùng.
Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Mực vừa chín tới thì cho tiếp cà chua và cần tây vào. Đảo nhanh tay rồi tắt bếp ngay.

Không nên xào quá lâu, rau củ sẽ mềm nát, không ngon.

Múc mực xào rau củ ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm nhé!

Hình thực hành món Mực xào rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công