Cách làm Mực Sa Tế cực thơm ngon cho bữa ăn gia đình
Mục đích Ăn trưa

Mực xào sa tế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Mực xào sa tế cực giòn và ngon khi dùng với cơm hoặc dùng làm mồi nhấm với bia rất tuyệt. Dịp cuối tuần rãnh rỗi hãy thử biến tấu với món này nhé!

Nguyên liệu làm mực xào sa tế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 300 Gr
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Cà chua 1 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cần tây 50 Gr
    • Hành boa rô 50 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực xào sa tế

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Mực làm sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn. Gừng rửa sạch, đập dập.
Cho vào nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối, cho mực trên vào chần rồi vớt ra, để ráo.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cần tây, hành boa rô rửa sạch, cắt khúc.

Thực hiện

Mực sau khi chần qua vớt ra cho vào chén, nêm 1 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cho thơm vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiếp theo cho cà chua vào đảo cùng.
Cho mực đã ướp sa tế vào xào nhanh tay với lửa lớn. Cuối cùng cho cần tây, hành boa rô đảo nhanh tay để rau chín tái rồi tắt bếp.
Trút mực xào ra đĩa, rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu, ăn nóng.

Hình thực hành món Mực xào sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!