Cách làm Mực Xào Sa Tế Cay thơm, cực kích thích vị giác
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào sa tế cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mực xào sa tế cay với thịt mực tươi giòn sần sật được cắt miếng nhỏ, khứa vẩy rồng cho dễ ngấm gia vị, được xào cùng hành tỏi, tiêu thơm phức. Đặc biệt có sa tế cay giúp ấm lòng cho những bữa cơm ngày mưa.

Nguyên liệu làm mực xào sa tế cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 2 Con (Tươi)
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mực xào sa tế cay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mực rửa sạch, khứa dọc và ngang thành hình như vẩy rồng rồi thái miếng vừa ăn. Ướp vào mực hạt nêm khoảng 10 phút.
Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành đầu hành, hành tím, tỏi, ớt vào xào thơm. Sau đó cho mực vào xào nhanh với lửa hơi lớn. Cuối cùng nêm vào nước mắm, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào vào, đảo đều cho ngấm gia vị, thêm tiêu và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.
Cho mực xào ra đĩa dùng nóng với cơm. Mực xào sa tế cay với thịt mực tươi giòn sần sật được cắt miếng nhỏ, khứa vẩy rồng cho dễ ngấm gia vị, được xào cùng hành tỏi, tiêu thơm phức. Đặc biệt có sa tế cay giúp ấm lòng cho những bữa cơm ngày mưa.

Hình thực hành món Mực xào sa tế cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công