Cách làm mực xào sốt sa tế

Mực xào sốt sa tế

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mực là loại thực phẩm giàu protein, axit amin nhưng lại có hàm lượng chất béo cực kì thấp nên với những nàng có ý định giảm cân thì chắc chắn đây chính là loại thực phẩm cần được bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Món mực xào sốt sa tế có vị cay nhẹ, đậm đà và hương thơm nức mũi chính là sự lựa chọn vô cùng đáng thử đấy!


Nguyên liệu làm mực xào sốt sa tế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 500 Gr
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Ngò rí 4 Cây
    • Hành boa rô 1 Nhánh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm mực xào sốt sa tế

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn sơ chế và rửa sạch mực rồi để ráo. Chuẩn bị các nguyên liệu: Ớt sừng cắt làm đôi sau đó cắt thành từng miếng dài khoảng 1.5cm đến 2cm. Sau đó, cắt rau rau mùi, hành boa rô thành từng đoạn dài 2cm.
Tiếp đến bạn chuẩn bị tỏi băm nhuyễn, ớt cắt miếng nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho tỏi ớt vào phi thơm cùng với sa tế rồi cho mực vào xào. Khi mực bắt đầu săn lại thì bạn cho ớt sừng, muối, nước mắm vào xào cho đến khi ớt bắt đầu chuyển mềm thì cho hành, ngò rí vào đảo thêm khoảng 30 giây nữa là được.
Cho mực xào ra đĩa dùng nóng với cơm là tuyệt vời nhất!

Hình thực hành món Mực xào sốt sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công