Cách Làm Mực Xào Trái Thơm Và Hành Gừng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào trái thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Mực xào thơm có vị chua chua đặc trưng, mực giòn ngọt hấp dẫn. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến bằng cách chọn mua nguyên liệu thơm đã gọt vỏ, bỏ mắt ở các chợ hay siêu thị nhé!


Nguyên liệu làm mực xào trái thơm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 2 Con
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Gừng 20 Gr (Tương)
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột canh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm mực xào trái thơm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thơm bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 0,5 cm. Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm. Gừng tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp mực với gừng băm và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột canh trong khoảng 30 phút cho mực ngấm gia vị.
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, đổ mực đã ướp vào xào. Đảo đều khoảng 3 phút thì cho tiếp thơm vào chảo, đến khi thơm chín mềm mới cho hành boa rô vào, nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.

Hình thực hành món Mực xào trái thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công