Cách làm Muffin Chocolate xốp mềm ngọt thơm cho bữa sáng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Muffin chocolate

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bánh muffin chocolate (nhiều người hay gọi là bánh socola cho dễ đọc) khá dễ làm với sự kết hợp giữa chocolate đen ngọt đắng, cùng với cà phê thơm lừng tạo nên hương vị rất hấp dẫn. Trong bánh còn có thêm sữa tươi béo ngậy hòa quyện cùng, giúp bánh mềm ẩm, không bị khô, không ngấy và tăng độ ngon. Chẳng còn bao nhiêu tiếng nữa là đến ngày Valentine rồi, bạn hãy nhanh tay lưu ngay cách làm bánh muffin này để dành tặng những gì ngọt ngào nhất đến người bạn yêu thương nhé.


Nguyên liệu làm muffin chocolate

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 85 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Chocolate đen 25 Gr
    • Sữa tươi có đường 100 ml
    • Cà phê đen 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 45 ml

Dụng cụ thực hiện làm muffin chocolate

Rây , Khay nướng , Khuôn cupcake , Lò nướng

Cách làm muffin chocolate

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rây 150g bột mì vào âu cùng với 1.5 muỗng cà phê bột nở (baking powder), 85g đường trắng và 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều hỗn hợp bột cho thật đều với nhau để thành phẩm cho ra những chiếc bánh muffin xốp mịn. Chế 10ml sữa tươi có đường vào chén, thêm 25g chocolate đen và đặt vào lò vi sóng quay 20 giây đến khi chocolate tan chảy hết. Lấy chén sữa chocolate ra, dùng đũa khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Chế 90ml sữa tươi còn lại, 1 muỗng canh cà phê (cà phê đã pha sẵn) vào hỗn hợp chocolate sữa vừa quay tan chảy ở bước một, trộn đều lên. Tách trứng gà cho vào hỗn hợp chocolate sữa cùng 45ml dầu ăn rồi trộn thật đều lần nữa là được.
Đổ hỗn hợp chocolate sữa trứng vào hỗn hợp bột khô. Trộn hỗn hợp bột thật nhanh tay, dứt khoát để không còn bột khô ở dưới đáy và thành âu đến khi thành hỗn hợp bột mịn mượt là được.

Đối với bánh muffin, bạn lưu ý trộn bột càng ít sẽ càng tốt nhé. Như vậy bánh khi chín sẽ ngon hơn đấy.

Chuẩn bị sẵn khuôn bánh muffin cứng có lót khuôn giấy bên trong. Múc hỗn hợp bột vào 2/3 - 3/4 khuôn bánh. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút để làm nóng lò. Đặt khuôn bánh muffin vào lò và nướng khoảng 20 phút. Xiên tăm vào bánh thử thấy bánh khô ráo là bánh đã chín rồi đó. Lấy khuôn bánh ra đợi nguội một chút là có thể dùng được.
Không gì tuyệt vời hơn khi trong ngày Valentine, bạn tự tay làm cho người yêu những chiếc bánh muffin thơm lừng hương cà phê hòa quyện với hương chocolate chắc chắn sẽ khiến cả chàng và nàng đều thích thú cho xem. Không những vậy, cốt bánh chocolate này còn xốp mềm, ăn vào tan ngay trong miệng nên không hề thấy ngán đâu nha. Sắp đến ngày lễ tình yêu rồi đấy, bạn hãy nhanh tay lưu lại ngay cách làm bánh muffin từ chocolate này để dành tặng nào.

Hình thực hành món Muffin chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!