Cách Làm Muffin Chuối Xốp Mềm, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Muffin chuối

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Chuối là một trong những loại quả có nhiều vitamin và khoáng chất, thế nhưng khi thời tiết nóng, chuối thường không để được lâu. Sao chúng mình không thử biến chúng thành những chiếc bánh ngọt ngào, thơm lừng mà cách làm lại vô cùng đơn giản nhỉ?


Nguyên liệu làm muffin chuối

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái (Chín)
    • 60 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm muffin chuối

Khay nướng , Lò nướng , Khuôn cupcake

Cách làm muffin chuối

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Bơ cho vào một chiếc chén nhỏ, ngâm trong một âu nước nóng to cho bở tan chảy hoàn toàn. Chuối bóc vỏ, để lại chừng 1/3 trái để cắt miếng xếp lên bánh trước khi nướng. Phần chuối còn lại đem dầm nhuyễn.
Trộn đều chuối dầm với bơ, 200g bột mì, 120g đường, 1 lòng trứng đã đánh tan, 1 muỗng cà phê muôi nở và 1/4 muỗng cà phê muối.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. Chuẩn bị sẵn khuôn muffin để đổ bánh. Chia bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị đến khoảng gần 3/4 khuôn. Phần chuối đã để dành lại cắt miếng mỏng vừa, đặt lên giữa mỗi bánh, ấn nhẹ để ổn định vị trí.
Nướng bánh trong khoảng 40 phút cho đến khi bánh đã chín vàng đều. Có thể thử bằng cách châm một cây tăm sạch vào giữa bánh, rút ra không còn ướt là được.

Hình thực hành món Muffin chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công