Cách làm muối dưa góp
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Muối dưa góp

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tết đến rồi, bạn đã chuẩn bị món ăn gì vừa ngon lại không ngấy để mời cả nhà dùng thử chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo món dưa góp này của Cooky nhé! Ăn giòn giòn, chua chua rất tuyệt.


Nguyên liệu làm muối dưa góp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 1 Củ
    • Su hào 1 Củ
    • Dưa leo 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 2 Trái

Dụng cụ thực hiện làm muối dưa góp

Dao cắt lượn sóng

Cách làm muối dưa góp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt lượn sóng, cắt thành miếng dài.
Cho su hào, cà rốt vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, xóc đều. Dưa leo rửa sạch vỏ, cắt tương tự như cà rốt, su hào.
Đun sôi hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi bóc vỏ, ớt và 1 chén nước trong nồi. Tắt bếp, để nguội.
Cho cà rốt, su hào, dưa leo vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước đã nấu vào, đậy kín nắp, để nơi thoáng mát khoảng 1-2 ngày là có thể dùng được.
Món dưa góp ăn giòn giòn, chua chua rất ngon. Bạn có thể ăn cùng với cơm, bánh chưng để chống ngấy nhé!

Hình thực hành món Muối dưa góp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!