Cách Làm Muối Dưa Leo Ngon giòn và đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Muối dưa leo ngon

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trời nóng ăn gì cũng thấy ngán... thế nên mình tăng gia cho mỗi bữa mấy miếng dưa leo muối giòn xem sao nhé! Cách muối dưa leo vô cùng đơn giản, ai ai cũng có thể làm 1 hũ ăn dần nhé!


Nguyên liệu làm muối dưa leo ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 500 Gr
    • Nước 960 ml
    • Giấm 40 ml
    • Muối 60 Gr
    • Tỏi 8 Tép
    • Nguyệt quế 5
    • Hạt tiêu 5 Gr

Cách làm muối dưa leo ngon

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch dưa leo, lau khô, cắt thành từng miếng nhỏ rồi xếp vào lọ. Không cần gọt bỏ vỏ và hạt.
Cho tỏi bóc vỏ và lá nguyệt quế vào xen kẽ giữa các miếng dưa leo. Nếu không thích dùng tỏi và lá nguyệt quế, các bạn có thể dùng hành tây hoặc rau thì là nhé!
Cho vào cuối cùng là hạt tiêu. Mà hạt tiêu là phải để nguyên hạt đấy nhá! Không được xay nhỏ ra đâu.
Đun sôi 960ml nước với 60gr muối, rồi để cho nước gần như nguội hẳn. Sau đó, hòa giấm vào nước muối rồi đổ ngập vào dưa leo.

Nếu các bạn dùng nước nóng quá, dưa leo sẽ rất dễ bị nhũn.

Đậy nắp thật kín và để khoảng 3 ngày sau mới ăn được nhé! Có thể cắt dưa leo thành bất cứ hình gì mà bạn thích! Món dưa leo muối này có thể để ăn dần trong cả tháng cơ đấy!

Hình thực hành món Muối dưa leo ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công