Cách Muối Hành Tím giòn ngon với giấm không bị váng tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Muối hành tím

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Dưa hành là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt vào dịp Tết cổ truyền. Tuy dân dã nhưng món dưa hành có thể giúp chúng ta đỡ ngán với những thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng ngày Tết như bánh chưng, thịt...


Nguyên liệu làm muối hành tím

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tím 500 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Giấm 50 ml
    • Muối 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Nước vo gạo.

Cách làm muối hành tím

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành tím mua về ngâm trong nước vo gạo, sau đó bóc sạch vỏ hành và rửa qua bằng nước lạnh, để ráo.
Pha hỗn hợp gồm: 1 lít nước lọc, đường, giấm, muối và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội.
Tráng sạch lọ thủy tinh đựng hành qua nước sôi, cho hành tím vào lọ. Đổ nước đã nấu ở trên vào đến khi ngập hết mặt hành.
Đậy kín lọ hành, sau khoảng 7 ngày là có thể ăn được. Bạn có thể ăn kèm với bánh chưng và các món ăn ngày tết.

Hình thực hành món Muối hành tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công