Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Xay

Muối ớt đỏ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Muối ớt đỏ đặc sánh, có màu đỏ đẹp mắt, vị chua cay, mặn ngọt cực đậm đà, hứa hẹn sẽ là một loại nước chấm hoàn hảo cho các bữa cơm gia đình hay các buổi tiệc nướng vào cuối tuần. Để học cách làm nước chấm hải sản và đồ nướng ngon thì bạn hãy lưu ngay công thức muối ớt đỏ ngon xuất sắc này nhé.


Nguyên liệu làm muối ớt đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt sừng 30 Gr
    • Muối 15 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Tỏi 10 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Lá chanh 10 Gr

Cách làm muối ớt đỏ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rửa sạch ớt đỏ, tách bỏ hạt và cuống. Gọt vỏ chanh, tách múi, bỏ hạt. Rửa sạch lá chanh, cắt nhỏ.

Có lá chanh sẽ làm muối ớt đỏ dậy mùi thơm hơn.

Cách làm muối ớt đỏ xay nhuyễn: Cho vào máy xay 30gr ớt, 5 tép chanh, 10gr lá chanh, 10gr tỏi, 60gr đường và 15gr muối xay thật nhuyễn.
Cách làm muối ớt đỏ giã nhuyễn: Nguyên liệu tương tự như cách 1 nhưng số lượng giảm đi một chút để khi giã hỗn hợp được nhuyễn hơn. Cho vào cối 20gr ớt, 4 tép chanh, 5gr tỏi, 40gr đường và 10gr muối giã thật nhuyễn.
Muối ớt đỏ có màu bắt mắt, vị chua ngọt hấp dẫn và cực kỳ hợp khi chấm cùng với hải sản. Nước chấm chính là điểm nhấn tuyệt vời cho món ăn, hãy cùng vào bếp và tự tay thực hiện chén muối ớt đỏ để tạo hương vị tuyệt vời cho các bữa tiệc của gia đình mình nhé!

Hình thực hành món Muối ớt đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công