Nguyên liệu Rau Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Rang

Cách làm Muối ớt rau răm

Muối ớt rau răm vừa có màu sắc bắt mắt vừa có hương vị rất ngon. Muối có đủ vị cay mặn ngọt, nhè nhẹ chua thanh từ lá giang, và không thể nào thiếu được mùi rau răm thơm đọng lại cuối cùng. Muối ớt rau răm dùng chấm hột vịt lộn, chấm trái cây hoặc là chấm với gà luộc đều rất ngon.


  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm muối ớt rau răm

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau răm 50 Gr (Chỉ lấy phần lá)
    • Ớt 20 Gr
    • Muối hột 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Lá giang 10 Gr

Cách làm muối ớt rau răm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rau răm rửa sạch, để ráo nước. Nhặt lá rau răm và bỏ phần thân. Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 50gr lá rau răm, 20gr ớt đỏ, 3 muỗng canh muối hột, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 10gr lá giang (tùy chọn, nếu bạn muốn muối có vị chua nhẹ). Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

Lá giang có thể thay thế bằng loại lá khác có vị chua như lá cóc hoặc lá me,...

Bắc chảo nóng ở lửa thật nhỏ, cho hỗn hợp vừa xay vào chảo rang và đảo đều tay. Rang đến khi nào thấy hỗn hợp hết ướt, muối bắt đầu kết tinh và tơi ra là được. Lúc này muối sẽ có màu xanh đậm tô điểm với màu ớt đỏ rất đẹp.
Muối ớt rau răm vừa có màu sắc bắt mắt vừa có hương vị rất ngon. Muối có đủ vị cay mặn ngọt, nhè nhẹ chua thanh từ lá giang, và không thể nào thiếu được mùi rau răm thơm đọng lại cuối cùng. Muối ớt rau răm dùng chấm hột vịt lộn, chấm trái cây hoặc là chấm với gà luộc đều rất ngon. Nhớ rang muối thật khô rồi bảo quản trong hủ thủy tinh sạch dùng dần nhé các bạn.
2 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Muối rau răm nghe lạ lạ quá, chắc phải làm hũ chấm ăn coi ngon không. Cám ơn Ad đã chia sẻ công thức nhé
Đây là một thức chấm rất tuyệt tuy nhiên mình nghĩ rau răm là loại thực phẩm tích nhiệt không nên ăn chấm các loại thịt gà hay các loại thực phẩm cũng tích nhiệt. Có thể thay thịt gà bằng thịt vịt là hợp lý đó. Ngoài ra cho mình hỏi là thời gian bảo quản mỗi mẻ mình sẽ dùng được bao lâu nhỉ???

Đánh giá công thức này