Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Muối ớt sả tắc chấm hải sản

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm muối chấm hải sản cực đơn giản. Một gợi ý nho nhỏ cho các bữa tiệc BBQ cuối tuần cùng gia đình và bạn bè. Muối có vị chua cay và mùi thơm nồng sả tắc, rất kích thích vị giác. Nước chấm sả tắc dùng để chấm tôm, mực, bạch tuộc, ốc, hay các món khác như chân gà, thịt luộc cũng rất ngon nữa.


Nguyên liệu làm muối ớt sả tắc chấm hải sản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 4 Trái (không hạt)
    • Trái tắc 10 Trái
    • Ớt 15 Trái
    • Đường trắng 300 Gr
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Muối hột 20 Gr
    • Mực 1 Con
    • Tôm tươi 10 Con
    • Sả 5 Cây

Dụng cụ thực hiện làm muối ớt sả tắc chấm hải sản

Máy xay sinh tố

Cách làm muối ớt sả tắc chấm hải sản

Thực hiện 15m

Thực hiện

Lấy 1 trái chanh chà sát lấy một ít vỏ, rồi vắt hết chanh lấy nước cốt (lọc bỏ hạt nếu có), ớt, tắc (quất), sả cây thái nhỏ.
Cho nguyên liệu chính vào trộn hỗn hợp đem xay gồm: 300gr đường trắng, nước cốt chanh (có thể tùy chình lại lượng nước cốt sao cho vừa với khẩu vị), 20gr muối hột, ít vỏ chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt (có thể không cho nếu không ăn).

Nên cho ít muối và nhiều đường để tránh làm cho muối quá mặn, nếu mặn có thể thêm một ít đường hoặc nước cốt chanh để dung hòa gia vị. Cách làm muối chấm chân gà ngoài hàng cũng y như vậy đó các bạn.

Dùng máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố xay toàn bộ hỗn hợp muối ban đầu khoảng chừng 5 phút, sao cho muối có màu hơi đục, keo sệt và mịn là được.

Nếu không có máy xay có thể dùng đũa hoặc cây đánh trứng để đánh điều hỗn hợp, tuy nhiên dùng máy xay thì nước chấm sả tắc sẽ mịn và ngon hơn

Sau khi xay xong hỗn hợp muối chanh, cho phần muối đã xay mịn ra tô lớn. Sau đó, cho thêm các nguyên liệu khác như tắc, sả, ớt đã thái nhỏ vào trộn đều. Cách làm muối tắc đơn giản cực kỳ phải không nào.
Sau khi hoàn tất, muối hải sản đã vừa ăn. Đem ra ăn kèm với các món hải sản như tôm, mực, bạch tuộc, ốc... hay các món luộc khác như chân gà, thịt luộc... cũng rất ngon. Đây cũng là một gợi ý khác hay cho các món ăn tiệc gia đình, bạn bè những dịp cuối tuần.

Cách dùng

Dùng ngay sẽ ngon hơn. Khuấy đều trước khi chấm.

Cách bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh đều được.

Hình thực hành món Muối ớt sả tắc chấm hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công