Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Muối ớt xanh

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, đủ vị chua cay mặn ngọt, dùng làm nước chấm hải sản hoặc đồ nướng là ngon hết sảy. Người ta vẫn thường bảo nước chấm chính là linh hồn của món ăn, vậy hôm nay với cách làm muối ớt xanh ngon, đơn giản dưới đây, bạn hãy tự tay làm 1 chén muối ớt xanh "thổi hồn" vào bữa tiệc nướng cuối tuần của gia đình mình đi nào!


Nguyên liệu làm muối ớt xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Ớt 100 Gr (Ớt xiêm xanh)
  • Chanh 2 Trái (Không hạt)
  • Sữa đặc 60 Gr
  • Đường trắng 50 Gr
  • Muối 15 Gr
  • Lá chanh 10 (Non)

Cách làm muối ớt xanh

Thực hiện 20m

Thực hiện

Rửa sạch ớt và lá chanh, để thật ráo nước. Bỏ hạt và cuống ớt xiêm. Cắt nhỏ lá chanh. Cho tất cả các nguyên liệu làm muối ớt xanh vào chén riêng.

Nếu không để ráo nước ớt và lá chanh, muối ớt xanh sẽ không bảo quản được lâu. Nên chịu khó bỏ hạt ớt để cho màu sắc của muối ớt xanh chấm hải sản được đẹp hơn, không bị lẫn hạt ớt.

Gọt vỏ chanh, tách múi. Bỏ hạt chanh để muối ớt xanh thành phẩm không bị đắng. Nếu không rảnh để tách múi chanh bạn có thể vắt lấy nước cốt chanh nhé.

Lưu ý, khi vắt nước cốt chanh không quá mạnh tay vì sẽ làm tinh dầu vỏ tiết ra khiến muối ớt xanh bị đắng. Để hạn chế điều đó, bạn nên tách múi hay vì vắt chanh, đồng thời khi xay nguyên múi, muối ớt xanh sẽ sánh, trông đẹp mắt hơn.

Cho các nguyên liệu khô: ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn.

Nếu không có máy xay, bạn cho các nguyên liệu khô vào cối giã nhuyễn, rồi mới cho nước cốt chanh và sữa đặc vào khuấy đều (nên dùng nước cốt chanh nếu không có máy xay).

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản: Cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và múi chanh đã tách vào máy xay cùng. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn. Muối ớt xanh sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt.

Nếm xem muối ớt xanh đã vừa ăn chưa và điều chỉnh mức độ chua cay mặn ngọt theo khẩu vị của gia đình. Nếu không thích ăn muối ớt xanh quá mặn, bạn có thể điều chỉnh lượng muối và đường, hoặc thay muối tinh bằng muối hột đều được.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món nước chấm siêu hấp dẫn rồi. Muối ớt xanh không chỉ dùng làm nước chấm hải sản ngon mà còn thích hợp để ướp hải sản trước khi nướng. Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản thì lại siêu đơn giản, cay cay, thơm lừng, chua ngọt hài hòa ướp cùng hải sản, chân gà nướng thì ngon không để đâu cho hết.

Hình thực hành món Muối ớt xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công