Cách Làm Muối Sả Mắm Ruốc Kho Đậm Đà Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Muối sả mắm ruốc kho

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ba chỉ và thịt bò bắp được kho cùng với sả, mắm ruốc, thêm ớt ăn cay cay được kho khô. Bạn có thể kho nhiều và để dành trong tủ lạnh ăn dần.


Nguyên liệu làm muối sả mắm ruốc kho

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 150 Gr
    • Thịt ba chỉ 150 Gr
    • Sả 100 Gr (Băm)
    • Mắm ruốc 3 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm muối sả mắm ruốc kho

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt ba chỉ và bắp bò mua về rửa sạch. Băm nhuyễn thịt ba chỉ, thịt bò bắp. Múc mắm ruốc ra chén, đổ vào chén từ 4-5 muỗng canh nước lọc, dùng muỗng chần chần cho mắm ruốc tan. Lọc lại nước mắm ruốc qua rây cho sạch cát.
Sả băm nhuyễn, có thể mua sả xay sẵn có ớt sẽ ngon hơn. Nếu không có thể dùng sả tự xay và thêm ớt bột.
Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, đổ hành tím băm vào phi thơm. Sau đó đổ thịt ba chỉ, thịt bò bắp vào xào chín.
Thêm sả băm vào xào cùng. Xào chừng 5 phút, đổ từ từ nước mắm ruốc vào. Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, nêm vào nồi thịt từ 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Vì mắm ruốc đã mặn sẵn nên không cần thêm nhiều muối hay nước mắm nữa.

Đun từ 10-15 phút, đến khi nước mắm ruốc cạn nước, thịt kho quyện cùng với sả. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Múc ra đĩa dùng nóng với rau luộc, dưa leo hay đậu bắp luộc ăn kèm.

Hình thực hành món Muối sả mắm ruốc kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công