Cách làm muối tiêu vỏ chanh
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Trộn

Muối tiêu vỏ chanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Muối tiêu vỏ chanh là một loại gia vị tuy không mấy quen thuộc với người Việt Nam, nhưng nếu dùng qua, chắc chắn bạn sẽ ghiền. Hương vỏ chanh hoà quyện làm cho gia vị này thơm ngon lạ lùng.


Nguyên liệu làm muối tiêu vỏ chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Muối 100 Gr
    • Hạt tiêu 50 Gr
    • Chanh 3 Trái (Chanh vàng)
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm muối tiêu vỏ chanh

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm muối tiêu vỏ chanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chanh bào lấy vỏ, cho vào tô.
Hạt tiêu cho vào cối, nghiền sơ rồi trộn cùng 2 muỗng cà phê ớt bột. Cho tiêu và ớt bột vào tô vỏ chanh. Trộn đều.
Trải hỗn hợp lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ thấp nhất trong khoảng nửa tiếng cho vỏ chanh khô hẳn. Trong quá trình nướng, chú ý đảo sơ để vỏ chanh được khô đều.
Sau khi lấy ra khỏi lò nướng, chờ hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Sau đó thêm 200gr muối vào, trộn đều nữa là hoàn tất.
Cho vào hũ kín để bảo quản. Dùng để rắc lên gà, cá, thịt heo trước khi nướng, rất thơm.

Hình thực hành món Muối tiêu vỏ chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công