Cách Làm Muối Tỏi
Mục đích Chữa bệnh Cách thức thực hiện Xay

Muối tỏi

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ

Muối tỏi là gia vị được làm từ 2 nguyên liệu cơ bản và rẻ tiền là muối tinh và tỏi tươi. Ăn muối tỏi bổ sung nhiều chất sơ, hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa, giảm các triệu chứng táo bón, đầy hơi. Xem ngay cách làm muối tỏi dưới đây nhé.


Nguyên liệu làm muối tỏi

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tỏi 3 Củ (To)
    • Muối 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm muối tỏi

Máy xay sinh tố , Khay nướng , Lò nướng , Giấy nến

Cách làm muối tỏi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tỏi chọn những củ to, không bị ẩm móc. Bóc vỏ tỏi, cho tỏi và muối biển vào máy xay nhuyễn đến khi hỗn hợp giống như cát ẩm thì dừng lại.
Dàn đều hỗn hợp muối tỏi ra khay nướng và nướng trong khoảng 1 tiếng (hoặc cho đến khi hỗn hợp khô) ở nhiệt độ 175 độ F (80 độ C).
Khi nướng xong, muối tỏi sẽ đông cục lại. Chỉ cần lấy thìa và cạo nhẹ hoặc cho lại vào máy xay, muối tỏi sẽ tan ra thành dạng bột. Bảo quản trong lọ kín và nơi thoáng mát bạn sẽ dùng được trong 3 tháng.

Hình thực hành món Muối tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công