Mục đích Ăn gia đình

Cách muối trứng vịt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Trứng vịt muối có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn, bạn cũng có thể tự làm trứng vịt muối đơn giản tại nhà để dùng bất cứ khi nào cần chế biến. Hướng dẫn làm Trứng vịt muối rất thơm ngon, thích hợp chế biến thức ăn hoặc làm bánh, trứng vịt sau khi muối sẽ thơm mà không tanh.

Nguyên liệu làm cách muối trứng vịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng vịt 5 Quả
    • Gừng 1 Nhánh
    • Tiêu xanh 2 Nhánh
    • Rượu trắng 80 ml
    • Muối hột 200 Gr

Cách làm cách muối trứng vịt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trứng vịt mua về rửa sạch, dùng miếng rửa chén mặt nhám chà cho sạch lớp vỏ trứng, để ráo và cho vào hủ nhựa với 80ml rượu trắng. Xoay nhẹ hủ để rượu áo đều trứng vịt. Để trứng ngâm với rượu trong 30 phút.
Gừng cạo vỏ, cắt lát, dầy khoảng 0.5cm. Sau đó, bắt một nồi nước vừa đủ ngập được hủ đựng trứng vịt. Cho muối hạt vào đun với lửa nhỏ, dùng đũa khuấy liên tục. Khi muối tan cho gừng đã cắt lát và tiêu xanh vào. Đun sôi hỗn hợp nước muối trong 10 phút nữa thì tắt lửa để nguội nước muối.
Cho nước muối đã nguội vào hủ trứng vịt sao cho nước ngập trứng. Gắp tiêu xanh, gừng vào chung trong hủ và đập nắp lại. Để nơi có ánh sáng và ngâm trong 30 ngày đến 45 ngày là có thể sử dụng. Cách làm này, trứng vịt sau khi muối sẽ thơm mà không tanh.

Hình thực hành món Cách muối trứng vịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công