Cách Làm Mướp Hương Xào Tép Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mướp hương xào tép

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Mướp hương xào tép là một trong những món dân dã, thanh mát của ngày hè. Món này làm rất nhanh từ sơ chế tới nấu mà vẫn đảm bảo thơm ngon mát lành!


Nguyên liệu làm mướp hương xào tép

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 200 Gr
    • Tép khô <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mướp hương xào tép

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ có độ dày từ 0,3 cm đến 0,5 cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Tép ngâm vào nước lọc khoảng 5-10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với gừng băm trong 30 ml dầu ăn rồi cho tép vào xào thơm. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều.
Tiếp đến cho mướp hương vào, rắc vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo nhanh và đều tay cho mướp đỡ ra nước.
Rưới vào 1/3 chén nước, đảo đều, đậy nấp, đun lửa vừa. Khi mướp chín mềm thì cho hành lá vào, bột ngọt vào, trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Hình thực hành món Mướp hương xào tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công