Cách làm mướp hương xào thịt gà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mướp hương xào thịt gà

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mướp chín tới thơm và ngọt, cộng thêm vị ngon của thịt gà nữa làm cho món xào này ăn với cơm tuyệt ngon đấy. Cuối tuần hãy thay đổi món ăn trong bữa cơm nhà bạn nhé, sẽ đưa cơm lắm đấy!


Nguyên liệu làm mướp hương xào thịt gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 2 Trái
    • Thịt gà 300 Gr
    • Miến 15 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mướp hương xào thịt gà

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt lát vừa ăn, để ráo.
Miến ngâm vào âu nước lạnh khoảng 5 phút đến khi miến nở, vớt ra rổ cho ráo nước, dùng kéo cắt ngắn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp vào thịt gà một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, nữa muỗng cà phê bột ngọt, nữa đầu hành lá.

Thực hiện

Đun nóng một muỗng cà phê dầu điều, phi đầu hành còn lại, tỏi thơm, cho chén thịt gà đã ướp vào xào chín.
Xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì cho mướp vào xào cùng, đậy kín nắp nồi, đun khoảng 5 phút nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục xào đến khi mướp chín vừa ý.
Cuối cùng cho miến vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn để miến mềm, không xào lâu vì sẽ làm sợi miến bị nát.
Tắt bếp, thêm hành lá vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Hình thực hành món Mướp hương xào thịt gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công