Cách Làm Mướp Nhồi Tôm Hấp Đơn Giản Thanh Đạm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Mướp nhồi tôm hấp

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mướp nhồi tôm hấp nhẹ nhàng, thanh mát, là món ăn đơn giản thích hợp cho những ngày hè nóng bức, giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.


Nguyên liệu làm mướp nhồi tôm hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 2 Trái
    • Tôm tươi 10 Con (Tôm hùm đất)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả

Dụng cụ thực hiện làm mướp nhồi tôm hấp

Xửng hấp

Cách làm mướp nhồi tôm hấp

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Mướp cạo vỏ, cắt khúc dài khoảng 4 cm, dùng muỗng nạo bỏ 1 phần ruột mướp. Chọn quả thuôn dài, không bị cong queo để dễ cắt khúc, món ăn trông cũng sẽ đẹp mắt hơn khi thành phẩm.
Tôm càng bỏ chân. Dùng dao xẻ một đường ở phần lưng, lấy bỏ chỉ đen trên tôm. Làm sạch tôm dưới vòi nước chảy bằng bàn chải đánh răng cũ. Sau đó cho tôm vào nồi, luộc sơ rồi bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi tôm.

Nếu không mua được tôm hùm đất, có thể thay thế bằng tôm sú đều được nhé,

Trứng gà đánh tan cùng 1/4 muỗng cà phê muối.

Thực hiện

Rót trứng vào miếng mướp, không rót đầy, chừa lại khoảng 1cm.
Đặt miếng mướp vào xửng hấp, hấp khoảng 5 phút cho trứng hơi đông lại thì tắt bếp. Chờ cho xửng hấp bay bớt hơi thì cho tôm lên trên miếng mướp, hấp thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Cho mướp nhồi tôm hấp ra đĩa, ăn nóng.

Hình thực hành món Mướp nhồi tôm hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công