Cách làm Mướp Xào Tôm Rau Tần Ô thanh mát bổ dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mướp xào tôm rau tần ô

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thông thường chỉ nấu mướp với rau đay, rau dền ít ai nấu cùng chúng với tần ô. Thế nhưng đây lại là món ngon với tần ô có tính ấm kết hợp với mướp vừa giúp lợi tiểu, trị tiêu chảy hoa mắt rất tốt lại thơm ngon. Chị em nội trợ có thể làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức và bổ sung thêm chất cũng như chữa được nhiều bệnh đơn giản.


Nguyên liệu làm mướp xào tôm rau tần ô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 400 Gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 300 Gr
    • Tôm khô 100 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Nước dùng chay 100 ml
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh

Cách làm mướp xào tôm rau tần ô

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bổ làm 4 và cắt khúc dài 4cm. Tránh cắt lát tròn, vì như vậy mướp sẽ mất độ giòn, dễ nhũn nếu nấu lâu. Tần ô, rửa sạch, nhặt bỏ đoạt già và gốc, ngắt cọng dài 5 - 6cm. Tôm khô ngâm nước cho mềm, rồi sau đó giã mịn.
Đun nóng chảo dầu, phi thơm hành, cho phần tôm khô đã giã vào đảo đều, tiếp tục thêm mướp vào. Đảo đều cho mướp hơi mềm thì nêm hạt nêm, nước dùng rau củ vào chảo. Đun sôi với lửa vừa.
Mướp bắt đầu mềm và có độ trong nhẹ thì thêm tần ô vào, đảo đều và tiếp tục đun thêm 2 phút với lửa lớn. Tắt bếp, thêm hành và tiêu lên trên. Như thế mướp và tần ô đều giữ được độ giòn, ngọt, vị đậm đà.
Mướp xào tôm rau tần ô không chỉ là món ăn tốt cho sức khỏe mà còn là món ngon thanh nhiệt tốt. Bạn có thể dùng thường xuyên trong bữa cơm gia đình của mình đấy. Nhanh tay lưu ngay công thức lại nhé.

Hình thực hành món Mướp xào tôm rau tần ô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!