Cách Làm Mướp Xào Tôm Thịt Thơm Ngon Thanh Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mướp xào tôm thịt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mướp xào tôm thịt là một món đơn giản, chế biến nhanh mà lại đưa cơm trong những ngày hè oi ả. Mướp vừa thơm vừa ngọt mát, giúp bữa cơm gia đình càng ngon và hấp dẫn. 


Nguyên liệu làm mướp xào tôm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 700 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt heo 200 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mướp xào tôm thịt

Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Tôm luộc sơ rồi bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen.
Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng.
Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 1cm. Để riêng phần đầu hành và hành lá.

Thực hiện

Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Làm nóng chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi cho tôm thịt vào xào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Thịt và tôm chín thì tắt bếp.
Dùng chảo khác, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho đầu hành vào phi thơm. Thêm mướp vào đảo đều. Thêm 2-3 muỗng canh nước lọc vào xào cùng cho mướp mau chín.
Mướp chín thì cho tôm thịt, hành lá vào đảo đều. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp.
Cho mướp xào tôm thịt ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Mướp xào tôm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công