Cách làm Mứt Bí Đao Thơm Ngọt hấp dẫn đơn giản cho ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt bí đao thơm ngọt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ
Mứt bí đao thơm ngọt, giòn sần sật hấp dẫn không thua ngoài hàng đâu nhé! Với cách làm mứt bí đơn giản như thế này thì các bạn khỏi lo món mứt đãi Tết của nhà mình nữa. Ngoài ra, do tự tay làm nên an tâm hơn mứt không có hóa chất bảo quản độc hại.

Nguyên liệu làm mứt bí đao thơm ngọt

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Đường trắng 400 Gr
    • Vôi bột 1 Muỗng canh
    • Nước hoa bưởi 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt bí đao thơm ngọt

Thực hiện 55m

Thực hiện

Hòa tan vôi bột với 1.5 lít nước lạnh, lọc lấy nước vôi trong. Bí đao gọt bỏ vỏ và cắt bỏ phần ruột mềm, thái miếng có chiều dài và to cỡ ngón tay hay miếng vuông tùy ý. Rửa bí qua nước lạnh và ngâm bí vào nước vôi trong ít nhất 8 tiếng hay qua đêm. Để khi sên mứt miếng bí được cứng cáp mà không bị ỉu.

Hoặc có thể mua nước vôi trong tại các của hàng bán nguyên vật liệu làm bánh.

Qua thời gian này, ngâm đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Trải bí ra khay và hong gió cho bí khô, mình phơi khô trong nắng nóng 4-5 tiếng (giai đoạn này khá quan trọng). Cho 150g đường, 700ml nước lạnh vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước đường sôi cho bí vào luộc với lửa nhỏ cho bí chín. Khi bí chín trong là vớt bí xếp ra khay. Cho bí ra chỗ thoáng gió phơi 4 tiếng.
Tiếp theo cho đường còn lại vào nồi cùng với 100ml nước lạnh, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước đường sôi 2 phút thì cho bí đã phơi nắng vào, sên cho đến khi đường hơi sánh là cho nước hoa bưởi vào. Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh bí và khô ráo là tắt bếp. Trải mứt bí ra khay để nơi có gió vài tiếng cho mứt khô ráo hơn.
Mứt bí đao thơm ngọt, giòn sần sật hấp dẫn không thua ngoài hàng đâu nhé! Với cách làm mứt bí đơn giản như thế này thì các bạn khỏi lo món mứt đãi Tết của nhà mình nữa. Ngoài ra, do tự tay làm nên an tâm hơn mứt không có hóa chất bảo quản độc hại.

Hình thực hành món Mứt bí đao thơm ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công