Cách Làm Mứt Bí Đao | Ngọt Thanh Ngon Miệng Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Mứt bí đao tự làm tại nhà

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mứt Bí Đao là một trong những loại mứt không thể thiếu vào dịp Tết. Với tình hình mứt Tết bán tràn lan không đảm bảo như thế này, hãy thử tự làm mứt bí đao tại nhà cho cả nhà thưởng thức mạnh miệng nhé. Cách làm mứt bí không hề khó, chỉ cần kiên nhẫn tí, là đã có ngay món mứt bí ngon miệng cho cả nhà rồi. Lưu ngay cách làm mứt bí đao này nhé.


Nguyên liệu làm mứt bí đao tự làm tại nhà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 Kg
    • Đường trắng 600 Gr
    • Vôi bột 7 Gr
    • Phèn chua 15 Gr
    • Nước hoa bưởi 1 Muỗng canh

Cách làm mứt bí đao tự làm tại nhà

chuẩn bị 10m Thực hiện 2 h 0m

Chuẩn bị

Bí đao mua về gọt vỏ, bỏ phần hạt, cắt khúc chừng 3-5 cm.

Làm mứt bí nên chọn những quả bí già (là những quả bí có lớp phấn trắng thật nhiều bên ngoài vỏ) để mứt bí được trắng. Phần ngoài màu xanh và phần giữa sẽ đủ giòn để làm mứt bí, phần trong mềm xốp thì bạn nên bỏ. Nếu muốn mứt bí được trắng thì bỏ bớt phần thịt xanh đi nữa.

Sơ chế bí làm mứt bí đao: Hòa tan vôi bột vào nước lạnh. Ngâm bí đao vào nước vôi trong 3-4 tiếng sao cho ngập mặt bí. Sau khi ngâm xong đổ bí ra rổ, xả nước vài lần cho thật sạch rồi để ráo.

Cứ 1 lít nước sử dụng 4g vôi bột, cho vôi vào nước rồi gạn lấy phần nước trong bên trên để ngâm bí.

Thực hiện

Cách làm mứt bí đao: Dùng một cục phèn chua nhỏ cỡ 10-15g giã mịn. Đun nước sôi với phèn chua, đổ bí vào chần thật nhanh trong 1-2 phút cho bí có độ trong.
Rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Đem bí hong ở chỗ thoáng mát 1-2 giờ cho se mặt.
Ướp bí với đường 6-8 tiếng. Sau đó đem bí sên trong lửa nhỏ.

Cứ 1kg bí sau khi chần xong thì dùng khoảng 600g đường, nếu không thích ngọt thì có thể bớt đường đi một chút nhưng lượng đường không nên quá ít kẻo sẽ không có được một lớp đường trắng mịn bám xung quanh miếng bí sau khi làm xong.

Đến khi khô trắng lại, có một lớp đường kết tinh mịn bám xung quanh thì đổ ra cho nguội.
Sau đó cất mứt bí đao vào lọ kín dùng dần. Mứt bí là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của mỗi nhà! Cách làm mứt bí đao không hề khó, chỉ cần chút tỉ mỉ, món mứt bí đao nhà làm đảm bảo không thua ngoài tiệm đâu nhé. Lại còn đảm bảo vệ sinh nữa đấy. Còn chần chờ gì mà không làm mứt bí ngon với cách làm mứt bí đao tại nhà này nào.

Hình thực hành món Mứt bí đao tự làm tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công