Cách làm mứt bí đao vị lá dứa
Mục đích Ăn vặt

Mứt bí đao vị lá dứa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Cách làm mứt bí đao vị lá dứa (lá nếp) sẽ giúp các nàng thực hiện một biến tấu khác của món mứt bí cực chuẩn. Tết đến rồi, vào bếp trổ tài dành tặng người thân, bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm mứt bí đao vị lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đao 1 Kg
    • Đường trắng 450 Gr
    • Vôi bột 20 Gr
    • Lá dứa 1
    • Phèn chua 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mứt bí đao vị lá dứa

Máy xay sinh tố

Cách làm mứt bí đao vị lá dứa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ cắt thành thanh dài, nhỏ có hình răng cưa.
Hòa tan vôi bột với nước, lắng lấy phần nước bên trên, ngâm bí đao vào nước vôi khoảng 3 giờ. Vớt bí đao ra, rửa sạch lại với nước.
Đun sôi nồi nước, cho phèn chua vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bí đao vào, chần sơ qua khoảng 1 phút. Vớt bí đao ra, để nguội.
Ướp bí đao với đường trắng khoảng 6 giờ.
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho 1/2 lá dứa vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước, xay nhuyễn. Lọc lá dứa lấy phần nước, bỏ bã.
Ướp hỗn hợp bí đao, nước lá dứa, lá dứa cắt khúc thêm 2 giờ nữa.
Cho hỗn hợp lên bếp, đun to lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho cạn hết nước.
Khi chảo mứt bí đao cạn hết nước, hạ lửa thật nhỏ, đảo đều tay liên tục cho đến khi mứt bí khô, đường kết tinh trắng quanh miếng bí, tắt bếp và tiếp tục đảo cho mứt bí nguội.
Mứt bí đao giòn giòn nhưng sẽ cảm nhận được mùi lá dứa thơm ngọt, thoang thoảng rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Mứt bí đao vị lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công