Cách làm Mứt Bưởi giòn giòn sựt sựt thơm ngon hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa

Mứt bưởi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bưỏi là một trong những loại trái cây có chứa rất nhiều Vitamin. Thật dễ để làm một lọ mứt bưởi trị ngứa cổ, ho khan cho những ngày chớm đông trở lạnh. Cùng bắt tay thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm mứt bưởi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bưởi 1 Trái
    • Đường trắng 250 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong

Cách làm mứt bưởi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bưởi gọt lấy vỏ xanh bên ngoài, sau đó cắt sợi không nhỏ. Cho vỏ bưởi vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối, mang bao tay nhồi, bóp nhiều lần cho ra bớt chất đắng, rồi xả qua nước lạnh. Làm 2-3 lần như thế, sau đó ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối, để 3 tiếng rồi rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.
Phần múi bưởi, tách bỏ hạt, sơ, lấy thịt bưởi cho vào 1 cái chén.
Đường trắng, 250ml nước, vỏ bưởi, tép bưởi cho vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước đường hơi cạn thì cho 50ml mật ong vào nấu thêm 20 phút nữa là tắt bếp.
Mứt bưởi để nguội cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát để dành dùng dần từ 2-3 tháng.

Hình thực hành món Mứt bưởi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công