Cách làm Mứt Cà Chua thơm ngon dẻo ngọt ngày Tết
Mục đích Ăn vặt

Mứt cà chua

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ
Miếng mứt cà chua mềm, thơm, sần sật sẽ là món mứt ngon để bạn đãi khách trong dịp Tết. Cà chua mùa này khá rẻ, bạn có thể mua về làm số lượng nhiều để ăn dần. Bên cạnh cách làm mứt cà chua nguyên quả như thế này bạn có thể làm mứt cà chua bi ướt cực ngon để làm phong phú thêm đĩa mứt Tết.

Nguyên liệu làm mứt cà chua

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 1 Kg
    • Đường trắng 1 Kg
    • Nước vôi trong 2 Lít

Cách làm mứt cà chua

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Đun nồi nước sôi. Cà chua rửa sạch cho vào nồi rồi tắt lửa ngay, vớt cà chua cho vào ngay nước lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngọt sẽ giúp dễ bóc vỏ cà chua. Tiến hành bóc sạch vỏ cà chua nhé!
Sau khi đã lột vỏ cà chua, dùng dao sắc khứa nhẹ thành 5-6 múi đều nhau rồi ngâm vào nước vôi trong để qua đêm. Sau đó, đặt cà chua vào lòng bàn tay rồi ép hột ra ngoài rồi tiếp tục ngâm vào nước vôi trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
Sả cà chua với nước lạnh. Trộn đều với 1kg đường đun cho đường tan chảy trong khoảng 5 phút thì hạ nhỏ lửa đun liu riu. Dời các miếng cà chua lên thành chảo rồi múc nước đường rưới lên.
Khi thấy cà chua đã đóng đường, gắp cà chua ra đĩa ngay. Khi bỏ ra khỏi bếp, đường trên mặt cà chua sẽ tự khô để trở thành mứt cà chua thơm ngon.

Hình thực hành món Mứt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công