Cách Làm Mứt Cà Chua Bi Dẻo Đơn Giản Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cà chua bi dẻo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Lại một mùa Xuân nữa đã về, bạn phải tất bật chuẩn bị mâm cỗ mứt ngày Tết. Đang loay hoay không biết mua mứt gì thì bạn có thể tham khảo cách làm mứt cà chua bi dưới đây. Khi ăn có vị ngọt, dẻo, chua chua cực thích.


Nguyên liệu làm mứt cà chua bi dẻo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua bi 200 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước vôi trong 500 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mứt cà chua bi dẻo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà chua bi dùng dao cắt chính giữa 4 đường nhỏ, nhẹ nhàng bóp bỏ hạt. Sau đó, ngâm cà chua bi trong nước vôi trong khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước.
Cho cà chua bi, 100gr đường trắng, 1/3 muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều, để khoảng 30 phút. Cho hỗn hợp cà chua bi vào nồi, bắc lên bếp, đảo đều nhỏ lửa đến khi phần đường quệt lại.
Tắt bếp, cho mứt ra đĩa và để nơi thoáng mát. Bạn có thể bảo quản trong hộp kín, dùng dần.

Hình thực hành món Mứt cà chua bi dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công