Cách Làm Mứt Cà Chua Dẻo Thơm Ngon Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cà chua dẻo

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Mứt cà chua có vị chua-ngọt, mát, bổ dưỡng và màu sắc rất bắt mắt, có thể dùng để ăn kèm với bánh mì hoặc trộn với kem để làm bánh, pha với nước thành đồ uống hoặc nhấm nháp ... hoặc để trang trí với món ăn khác đều rất tuyệt!


Nguyên liệu làm mứt cà chua dẻo

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 1 Kg
    • Nước 100 ml
    • Đường trắng 750 Gr

Cách làm mứt cà chua dẻo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chọn loại cà chua có màu hồng, trái căng mọng, nắn chắc tay, nhặt núm rồi rửa sạch. Cắt đôi cà chua, bỏ hạt, cắt múi cau.
Cho 750g đường và 100g nước vào nồi rồi đun cho tới khi nước hơi cạn và sánh lại như siro, trong quá trình đun, chú ý hớt váng bọt.
Bỏ tiếp cà chua vào. Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút. Lúc này nước đường sẽ loãng ra, vớt cà chua ra rồi tiếp tục đun cô phần nước đường cho đặc hơn. Tiếp tục trút phần cà chua lúc trước vào, đun nhỏ lửa 15 phút trước cho cà chua nhừ và ngấm vào nước đường.
Lặp lại cho tới khi miếng cà chua nhìn teo đi và trong là được. Cuối cùng, bạn chỉ việc đóng mứt vào lọ và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh nhé!

Hình thực hành món Mứt cà chua dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công