Cách Làm Mứt Cà Phê Mịn Màng Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cà phê

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món này ăn cùng với bánh quy, bánh mỳ dễ vào lắm đó. Bình thường người ta uống cà phê, nay mình làm mứt cà phê cho độc đáo, mà ăn cũng hấp dẫn vô cùng.


Nguyên liệu làm mứt cà phê

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 400 Gr
    • Sữa đặc 450 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Cà phê đen 1 Muỗng cà phê
    • Bột cà phê 2 Muỗng canh
    • Muối ăn <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mứt cà phê

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đổ toàn bộ kem tươi và sữa đặc vào nồi, vừa đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hơp này nóng thì cho bột cà phê hòa vào, khuấy đều, đun sôi.
Nồi cà phê bắt đầu sôi, dùng muỗng khuấy nhẹ. Sau đó cho thêm cà phê nguyên chất, nồi mứt sẽ chuyển màu nâu sẫm hơn. Cho thêm đường và 1/4 muỗng cà phê muối.

Vì mứt nên nó sẽ ngọt hơn bình thường một chút, để khi ăn kèm với những thứ khác thì vừa miệng.

Cho nồi mứt sôi khoảng 5 phút, bắc ra rồi đóng lọ luôn, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông lại là được.
Những lúc buồn ngủ hoặc buồn miệng, lấy ra một ít nhâm nhi với bánh quy, bánh mỳ thì tiện quá rồi còn gì.

Hình thực hành món Mứt cà phê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công