Cách Làm Mứt Cà Rốt Bào Sợi Ngon, Dễ Thực Hiện
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cà rốt bào sợi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sắp đến Tết rồi nhà nhà làm mứt, người người làm mứt. Hưởng ứng tinh thần đó, bạn cũng thử làm mứt cà rốt bào sợi để chuẩn bị đón Tết nào!


Nguyên liệu làm mứt cà rốt bào sợi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 2 Củ
    • Đường trắng 110 Gr
    • Nước vôi trong 350 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt cà rốt bào sợi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào thành từng sợi dài.
Ngâm cà rốt bào sợi với 350ml nước vôi trong khoảng 3 giờ. Vớt cà rốt ra, rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch.
Cho cà rốt, 110gr đường trắng, 1 muỗng cà phê vani vào nồi, để khoảng 3-4 giờ cho tới khi đường tan hết.
Cho cà rốt và cả nước đường vào chảo, bắc lên bếp, đảo đều trên lửa to. Khi thấy cà rốt bắt đầu khô lại, đường trắng bám vào cà rốt thì tắt bếp.
Cho mứt cà rốt ra khay hoặc mâm cho nguội hẳn, để nơi thoáng mát.
Cho mứt cà rốt bào sợi vào túi nylon hoặc hộp, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

Hình thực hành món Mứt cà rốt bào sợi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công