Cách Làm Mứt Cà Rốt Cắt Lát Ngọt Ngon Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cà rốt cắt lát

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Mứt cà rốt có màu vàng cam rất bắt mắt, trông tròn tròn như những đồng xu nhỏ xinh sẽ mang may mắn đến cho cả nhà dịp đầu năm mới!


Nguyên liệu làm mứt cà rốt cắt lát

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 1 Kg
    • Đường trắng 400 Gr
    • Vani 2 Ống
    • Nước vôi trong 2 Lít
    • Phèn chua 15 Gr

Cách làm mứt cà rốt cắt lát

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng lượn sóng dày khoảng 0,5 cm.
Ngâm cà rốt vào nước vôi trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh, để ráo.
Đun sôi 15g đường phèn với 2 lít nước lọc, cho cà rố vào ngâm 2-3 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.
Cho 1/4 lượng cà rốt vào thau, rắc đều 100g đường lên. Làm lần lượt 1 lớp cà rốt 1 lớp đường đến khi hết nguyên liệu. Ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ, thường xuyên đảo đều cho cà rốt ngấm đều đường.
Cho cà rốt đã ướp và nước đường ướp vào nồi, đun sôi rồi hạ thật nhỏ lửa. Tiếp tục đảo đều đến khi cà rốt khô, đường khô và phủ đều bên ngoài miếng cà rốt là được.
Khi mứt cà rốt nguội là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Mứt cà rốt cắt lát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công