Cách làm Mứt Cà Rốt Sợi thơm ngon, siêu hấp dẫn tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cà rốt sợi

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Mứt cà rốt sợi có màu vàng tươi tự nhiên rất đẹp. Vì là mứt tự làm nên có thể gia giảm độ ngọt tùy theo ý thích. Cùng trưng bày món ăn này lên mâm cỗ ngày Tết nhé!

Nguyên liệu làm mứt cà rốt sợi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 4 Củ
    • Cam 1 Trái
    • Đường trắng 300 Gr
    • Nước vôi trong 2 Lít
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt cà rốt sợi

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi hơi to. Ngâm cà rốt vào thau nước vôi trong có pha thêm 1 muỗng cà phê muối, để qua đêm. Sau đó rửa cà rốt qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Để trong rổ cho ráo nước.
Vỏ cam gọt lấy phần vỏ thái sợi. Cho cà rốt, vỏ cam, 300g đường, 100ml nước lạnh vào chảo không dính trộn đều. Để 30 phút cho đường tan.
Cho chảo cà rốt lên bếp sên lửa vừa, khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa hơi thấp tiếp tục sên và thường xuyên đảo nhẹ để tất cả thấm đường đều. Khi nước đường bắt đầu cạn thì để lửa thật nhỏ, sên tiếp cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt nguội thì có thể đem bảo quản kín để dùng dần.

Hình thực hành món Mứt cà rốt sợi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công