Cách làm Mứt cà rốt sợi ngày Tết
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mứt cà rốt sợi ngày Tết

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Ngày Tết sum vầy bên mâm mứt bánh kẹo ngọt ngào để đón một năm mới đầy vui vẻ, ngọt ngào phải không nào. Và nếu bạn đã quá ngán với những loại mứt truyền thống thường được bán ngoài hàng thì chúng ta có thể thử ngay công thức làm Mứt cà rốt sợi ngày Tết cực đơn giản này nha. Từng sợi mứt giòn sựt, thấm đậm phần nước đường ngâm tạo vị ngọt thanh rất tuyệt. Đặc biệt bạn sẽ không phải dùng đến nước vôi trong đâu nha.


Nguyên liệu làm mứt cà rốt sợi ngày tết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Cà rốt 4 Củ
  • Đường trắng 150 Gr
  • Vani bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
  • Nước 70 ml
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mứt cà rốt sợi ngày tết

Thực hiện 4 h 0m

Thực hiện

Cà rốt sau khi mua về bào vỏ, rửa thật sạch và để ráo nước. Sau đó, dùng dao bào, bào cho cà rốt thành sợi mỏng, dài. Chuẩn bị một tô nước đá lạnh, cho cà rốt vừa bào vào ngâm 10 phút, như vậy giúp cà rốt giữ được vị giòn, cứng và chắc chắn hơn. Sau khi đã ngâm xong thì vớt cà rốt ra xả qua nước lạnh cho sạch và để thật ráo nước nha.
Cho cà rốt bào vào âu lớn, thêm 150g đường, 1/2 muỗng vani, 1/4 muỗng muối và trộn đều lên để 3 tiếng. Khi thấy đường đã tan, chảy thành nước thì lấy ra sên mứt. Làm nóng chảo, cho cà rốt vào, vặn lửa nhỏ và bắt đầu sên cà rốt. Bạn đảo đều tay đến khi nước đường hơi sánh lại thì dùng đũa tiếp tục đảo đến khi đường khô hoàn toàn, kết tinh và bám vào quanh sợi mứt là có thể tắt bếp. Cho mứt cà rốt ra khay, để khô và nguội hoàn toàn rồi bỏ vào túi.
Món mứt cà rốt sợi ngày Tết ngon về hương vị và khá lạ miệng, với từng sợi mứt giòn sựt, ngon ngon cho mâm bánh mứt dịp Tết thêm phần ngọt ngào nha. Chị em nhanh tay lưu công thức lại và vào bếp thực hiện thôi nào.

Hình thực hành món Mứt cà rốt sợi ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công