Cách làm Mứt Cam dẻo ngọt vàng ươm thơm ngon đẹp mắt
Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cam

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món mứt cam dẻo ngọt là món ăn vặt đẹp mắt và ngon miệng, rất dễ làm tại nhà, thích hợp dùng nhâm nhi ăn chơi, chữa ho và đãi khách đến nhà chơi. Mứt cam có vị chua ngọt cùng hương thơm đặc trưng của cam sẽ cực kích thích vị giác đấy. Cách làm mứt ngon và không bị đắng thì đòi hỏi vỏ cam phải được sơ chế qua một số công đoạn để loại bỏ bớt tinh dầu. Muốn biết được hướng dẫn chi tiết hơn thì bạn có thể tham khảo ngay cách làm mứt vỏ cam thơm ngon, đơn giản ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm mứt cam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vỏ cam 500 Gr (Vàng)
    • Đường trắng 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm mứt cam

Giấy nến , Lò nướng , Khay nướng , Dao cắt lượn sóng

Cách làm mứt cam

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Rửa sạch vỏ cam, bổ múi cau làm 4 hoặc 6. Lấy phần vỏ của quả cam, thái thành những miếng dài có bề ngang dày khoảng 1cm.

Mình nghĩ mứt vỏ cam sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi sử dụng những giống cam có vỏ màu vàng hoặc màu cam.

Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đặt nồi lên bếp đun sôi trong khoảng 2 phút, sau đó chắt bỏ nước (luộc vỏ cam lặp đi lặp lại khoảng 2-3 lần).

Cách luộc vỏ cam nhiều lần với nước sôi sẽ làm giảm vị đắng trong các miếng mứt vỏ cam cho thành phẩm ngon ngọt.

Đem ngâm vỏ cam với nước muối loãng trong khoảng 8-10 tiếng (ngâm qua đêm). Sau đó vớt vỏ cam ra rửa vài lần với nước lạnh để vỏ cam bớt mặn.

Ngâm nước muối loãng giúp miếng mứt vỏ cam khi sên sẽ dai và ngon hơn.

Cho vỏ cam vào nồi, thêm 150g đường và 100ml mật ong, cầm nồi xóc đều để đường và mật ong trộn đều với vỏ cam. Ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Đặt nồi vỏ cam đã ướp đường lên bếp, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo nhẹ tay cho đường ngấm đều vào vỏ cam. Khi thấy nước đường cạn sền sệt và miếng vỏ cam chuyển màu vàng trong óng ả thì tắt bếp.

Trong quá trình làm mứt vỏ cam mà thấy nước đường cạn, vỏ cam vẫn chưa chuyển màu trong thì có thể cho thêm chút nước lọc.

Vớt vỏ cam ra, xếp lên rack (giá) của lò nướng, bên dưới đặt khay để hứng nước đường chảy ra từ vỏ cam. Cho mứt vỏ cam vào lò và sấy mứt ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10-15 phút (hoặc hơn).

Nếu không có lò nướng để sấy mứt vỏ cam thì có thể phơi mứt ngoài trời nắng hoặc trong tủ lạnh để mứt được khô hơn là được.

Khi lớp đường bên ngoài mứt vỏ cam đã khô và se lại thì đem từng miếng mứt lăn qua đường hạt nếu thích. Sau đó cho vỏ cam vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần trong thời gian dài. Những miếng mứt cam dẻo ngọt, the the, vừa dùng nhâm nhi ăn chơi thích miệng, vừa chữa ho hiệu quả nữa đấy.

Bỏ túi cách làm mứt đơn giản trên đây để có thể giúp bạn tận dụng được vỏ cam tưởng chừng phải bỏ đi, để chế biến thành món ăn vặt ngon lành, cực hấp dẫn.

Hình thực hành món Mứt cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công