Cách làm mứt cam dẻo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cam dẻo

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những lát bánh mì sandwich được phết nhẹ một lớp mứt cam dẻo là món ăn quen thuộc của người phương Tây. Từ lâu, món mứt này đã trở nên quen thuộc với khá nhiều người.


Nguyên liệu làm mứt cam dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cam 400 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Nước cốt chanh 4 Muỗng canh

Cách làm mứt cam dẻo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cam bổ làm đôi hoặc làm tư theo chiều dọc, thái mỏng, càng mỏng càng tốt. Trong khi thái cam, lưu ý nhặt hạt ra để riêng. Hạt ngâm vào 1 chiếc chén nhỏ, đổ đầy nước để hạt tiết ra pectin.
Sau khi thái mỏng cam, cho vào nồi và đổ nước hoặc nước cam và nước cốt chanh (nếu dùng) ngập mặt. Ngâm qua đêm (tốt nhất 24h).
Ngày hôm sau, cho nước ngâm hạt cam vào nồi, cho hạt vào 1 chiếc túi vải, cũng thả vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi, hạ lửa vừa nấu đến khi vỏ cam mềm (khoảng 30 phút nếu ngâm đủ giờ, 1 tiếng nếu làm ngay sau khi thái lát cam).
Sau khi cam mềm, có thể vớt một phần cam lên, vắt kiệt nước trở lại nồi, bỏ bã. Vớt túi hạt cam ra, bỏ đi. Cho đường vào nồi, khuấy đều cho tan đường, vặn bếp đun sôi trở lại.

Cái này tùy thích, nếu thích ăn miếng cam thì giữ lại nhiều, bằng không chỉ để 1 phần, tạo nên “vân” ở trong hỗn hợp.

Chọn những lọ đựng trong suốt để nhìn thấy màu vàng tuyệt đẹp của món mứt cam. Có thể cho vào trà uống hoặc cũng có thể ăn sáng với bánh mì đều được.

Hình thực hành món Mứt cam dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công