Cách Làm Mứt Cam Mật Ong Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cam dẻo mật ong

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mứt cam dẻo mật ong đánh bay cơn ho ngày lạnh, vừa thơm ngon lại có khả năng giúp trị ho cho cả nhà trong những ngày mùa đông lạnh giá.


Nguyên liệu làm mứt cam dẻo mật ong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cam 500 Gr
    • Nước cốt cam 250 ml
    • Đường trắng 200 Gr
    • Mật ong 3 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Cách làm mứt cam dẻo mật ong

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Cam rửa sạch, cắt lát ngang dày khoảng 0.4-0.5cm, nếu trái cam to thì cắt đôi miếng cam.
Ngâm cam đã cắt vào bát nước muối loãng trong 30 phút, sau đó vớt các miếng cam ra và đem phơi nắng hoặc nơi có gió thoáng mát là được (phơi khoảng 2-3 tiếng hoặc khi cam héo).
Cam sau khi phơi 2 tiếng, tiếp tục cho vào chén to và cho đường với 1 chén nước cam vào ngâm trong 3 tiếng.
Sau khi ướp cam với hỗn hợp 200g đường và 250ml nước cam vắt, cho vào chảo sâu lòng và sên. Sên đến khi đường sệt lại, cho 3 muỗng cà phê mật ong vào vào đun tiếp trong 3 phút rồi tắt bếp đợi khi mứt cam nguội.

Lưu ý, hạn chế khuấy, đảo mứt nhé.

Cho vào lọ thủy tinh bảo quản. Với mứt cam dẻo mật ong ta có thể dùng cả năm hỗn hợp càng có thời gian ngấu thì việc dùng mứt cam trị ho càng hiệu quả.

Hình thực hành món Mứt cam dẻo mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công