Cách Làm Mứt Cam Xào Đơn Giản, Chữa Ho Hiệu Quả
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Mứt cam xào

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nhâm nhi vài miếng mứt từ vỏ cam là hết sợ viêm họng ngay. Nói đến mứt chắc nhiều bạn hơi ngán vì sợ nó quá ngọt. Tuy nhiên tự chế mứt cam kiểu này này ngọt hay không là do tay mình, lại tận dụng được cả lõi và vỏ nhé, ăn cực thích luôn.


Nguyên liệu làm mứt cam xào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cam 5 Trái
    • Chanh 1 Trái
    • Đường trắng 150 Gr

Cách làm mứt cam xào

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rửa thật sạch cam rồi bổ thành từng miếng hình múi cau. Sau đó tách riêng vỏ cam và phần nhân cam ra.
Rồi thái thành từng sợi dài và mảnh. Chính vì lúc trước bổ cam thành miếng cau nên lúc thái sẽ đều tăm tắp. Đối với chanh cũng làm tương tự.
Để loại bỏ vị đắng, có thể ngâm vỏ cam và chanh trong nước sôi chừng 5 phút rùi vớt ra để ráo nước. Sau đó cho cả vỏ và nhân cam, chanh vào nồi, thêm đường và 1 cốc nước vào đun nhỏ lửa.
Đun đến khi vỏ đường và cam quện vào nhau, quánh lại là được. Bày ra và ngồi buồn nhâm nhi vài miếng sẽ thấy ngon ngon.

Hình thực hành món Mứt cam xào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công