Cách Làm Mứt Chanh Trứng Ngon Miệng Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt chanh trứng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món mứt chanh trứng béo ngậy, thơm ngon và rất hợp để thưởng thức cùng với bánh quy, bánh mì... Hãy làm thử nhé! Mùi vị của nó thì khỏi chê luôn, càng ăn càng ghiền.


Nguyên liệu làm mứt chanh trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 2 Trái
    • Đường trắng 100 Gr
    • 60 Gr
    • Trứng gà 2 Quả

Cách làm mứt chanh trứng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, cắt bơ thành miếng hình chữ nhật, nhỏ. Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ chanh rồi vắt lấy nước cốt chanh, để riêng.
Tiếp theo, cho nước cốt chanh, vỏ chanh, đường trắng và bơ vào 1 cái tô có lòng sâu, trộn đều.
Đặt tô hỗn hợp vào trong nồi nước đang sôi, nấu khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguội, đổ từ từ chén trứng gà đã đánh tan vào, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp lại vào nồi, nấu nhỏ lửa khoảng 1 giờ. Cứ 15 phút, khuấy 1 lần đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Cho mứt chanh trứng vào hũ thủy tinh, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bánh quy nếu thích!

Hình thực hành món Mứt chanh trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công