Cách Làm Mứt Cherry Ăn Bánh Mì Cực Kỳ Ngon Lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cherry

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Cherry là trái cây có nguồn gốc từ các nước phương tây. Cherry Mỹ có mùa từ tháng 5 đến cuối tháng 8. Cherry được nhập khẩu vào Việt Nam rất nhiều. Tranh thủ cuối mùa hãy làm mứt cherry ăn dần nhé. Mứt cherry có thể dùng để phết bánh mì hoặc dùng trong các món bánh Âu, nước giải khát rất ngon.


Nguyên liệu làm mứt cherry

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cherry 1 Kg
    • Đường trắng 50 Gr
Thêm 1 ít: 40g Trái cây khô, dầu hạnh nhân và rượu cherry (hoặc trái cây tùy thích).

Cách làm mứt cherry

Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Thực hiện

Cherry rửa sạch, bỏ cuống. Cho cherry vào 1 cái nồi lớn cùng với đường, trộn đều. Bật bếp lửa vừa, đậy vung nồi, đun trong khoảng 10 phút. Sau đó mở vung, dùng muỗng ép cho cherry ra bớt nước.
Đun thêm 10 phút nữa, cho cherry khô đun 5-10 phút nữa. Lúc này cherry tươi rút nước và bắt đầu co lại. Khi hỗn hợp cherry đường sánh thì bắc nồi khỏi bếp, thêm vài gọt dầu hạnh nhân và 2 muỗng cà phê rượu cherry, khuấy đều.
Để mứt cherry thật nguội rồi mới cho vào các lọ kín bảo quản lạnh tối đa 5 ngày hoặc cất mứt cherry vào các túi ziplock, cấp đông để được 1 năm.

Hình thực hành món Mứt cherry

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công