Cách làm mứt chuối sấy dẻo
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt chuối sấy dẻo

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mứt chuối sấy dẻo có hương thơm thơm đặc trưng của chuối sứ chín, vị mứt ngọt lịm lại dẻo dẻo làm cho bất cứ ai khi được thưởng thức đều rất thích thú.


Nguyên liệu làm mứt chuối sấy dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 12 Trái (Chín)
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Gừng 10 Gr
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm mứt chuối sấy dẻo

Khay nướng , Lò nướng , Giấy nến

Cách làm mứt chuối sấy dẻo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Để làm mứt chuối trước tiên bạn nên chọn chuối sứ chín thì làm mứt mới ngon, sau đó đem lột sạch vỏ chuối rồi tiến hàn ép hơi dẹp.
Gừng đem cạo sạch vỏ, cắt nhỏ, cho gừng vào máy xay cùng với muối, 50ml nước. Đổ hỗn hợp nước gừng lọc qua rây để lấy nước cốt gừng, thêm 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan hết.
Xếp từng miếng chuối lên trên giấy nến đặt trên khay nướng, tiếp theo dùng cọ phết hỗn hợp nước đường gừng lên khắp miếng chuối vừa ấn dẹt. Cho khay chuối vào sấy ở nhiệt độ 120 độ C, cứ khoảng 30 phút bạn lấy ra rồi lật chuối và phết đều nước đường gừng lên chuối rồi đem vào lò sấy tiếp. Thời gian sấy chuối khoảng 4-5 tiếng là chuối dẻo khô.

Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem phơi nắng 1-2 ngày dưới nắng to cho tới khi chuối lên màu và dẻo lại là được.

Mứt chuối sấy dẻo có hương thơm thơm đặc trưng của chuối sứ chín, vị mứt ngọt lịm lại dẻo dẻo làm cho bất cứ ai khi được thưởng thức đều rất thích thú.

Hình thực hành món Mứt chuối sấy dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công