Cách làm mứt chuối xanh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt chuối xanh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Mứt chuối xanh được làm từ những trái chuối sứ còn sống. Sau khi tước vỏ, gọt bỏ lớp lụa xanh thì cắt lát hơi dày, ngâm vào nước muối chanh loãng cho không bị thâm. Sau đó, đem chuối chiên sơ qua rồi đem ngào đường cho đường bám đều chuối.

Nguyên liệu làm mứt chuối xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 3 Trái (Xanh)
    • Đường trắng 70 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Nước)

Cách làm mứt chuối xanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuối gọt bỏ vỏ, rồi thái miếng mỏng, lát chéo sau đó thả chuối vào tô nước có pha chút muối và nước cốt chanh để chuối không bị thâm, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Thấm cho chuối khô hết nước, cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu rồi cho chuối vào chiên sơ qua, chuối chín và sém vàng thì vớt chuối ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cho 70g đường, 1 xíu nước vào chảo đun sôi mới cho chuối đã chiên sơ qua vào đảo đều.
Quá trình sên chuối bạn để lửa nhỏ để chuối từ từ ngấm đường, thi thoảng đảo đều, thêm vani vào. Mứt bắt đầu cạn nước và đảo nặng tay bạn phải đảo liên tục cho mứt khô hẳn và có đường kết tinh bám trên mứt mới tắt bếp. Vẫn tiếp tục đảo cho mứt khô ráo hơn tới khi nhiệt độ trong chảo giảm mới thôi.
Mứt chuối xanh giòn ngọt hấp dẫn. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm và dễ thành công. Bạn không cần tốn nhiều tiền mua mứt Tết khi có thể làm mứt an toàn tại nhà rồi nhé!

Hình thực hành món Mứt chuối xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công