Cách làm Mứt Cóc dẻo mềm chua ngọt xen chút vị cay cay
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cóc

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món mứt cóc chua chua, cay cay và ăn dai dai thoang thoảng vị gừng chắc chắn sẽ là món nhâm nhi thú vị trong những ngày gió lạnh. Cùng nghiên cứu cách làm để dùng dần nhé!


Nguyên liệu làm mứt cóc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cóc 400 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt cóc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cóc gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ và ngâm trong tô nước pha 1 muỗng cà phê muối.
Tiếp theo, cho cóc, đường trắng, gừng cắt sợi vào nồi, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa đến khi đường tan hết, gừng chuyển qua màu vàng nâu là được.
Cuối cùng, cho ớt bột vào, đảo đều. Tắt bếp, cho mứt vào lọ thủy tinh và dùng dần. Vị cay cay, ngọt ngọt ăn rất ngon nè!

Hình thực hành món Mứt cóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công