Cách Làm Mứt Cóc Chua Cay Để Nhâm Nhi Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cóc chua cay

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Tết này bạn hãy trổ tài đãi khách bằng món mứt cóc bao tử chua chua cay cay, thoang thoảng mùi gừng. Nhâm nhi rất thú vị đấy nhé!


Nguyên liệu làm mứt cóc chua cay

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cóc 1 Kg
    • Đường trắng 400 Gr
    • Gừng 1 Miếng
    • Vôi bột 5 Gr
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt cóc chua cay

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Vôi bột hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn. Gừng cạo vỏ cắt sợi.
Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm bốn phần, nếu dùng cóc trái lớn, có hạt thì dùng dao bổ thành nhiều miếng, bỏ hạt. Ngâm cóc vào âu nước vôi tôi khoảng từ 5 đến 6 tiếng.
Sau khi ngâm cóc vớt cóc ra xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Cho cóc và đường vào nồi, trộn đều, ướp khoảng từ 4 đến 6 tiếng.

Tùy theo cóc chua nhiều hay ít, có thể điều chỉnh thêm liều lượng đường tùy theo sở thích.

Bắc nồi cóc lên bếp đun, thêm gừng vào, đun lửa nhỏ. Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
Đun đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián, phần nước đường sệt lại tắt bếp, xếp cóc ra vỉ cho ráo, để khoảng 2 tiếng. Sau đó cho cóc vào lọ kín dùng dần.

Hình thực hành món Mứt cóc chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công