Cách làm Mứt Cóc Dẻo với gừng thơm ngon cho ngày Tết
Mục đích Ăn vặt

Mứt cóc dẻo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Mứt cóc dẻo với hương thơm nhẹ, cay của gừng, chua chua của cóc và ngọt ngọt của đường hòa quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn. Cũng gần đến Tết rồi, bạn hãy vào bếp trổ tài dùng dần nhé!

Nguyên liệu làm mứt cóc dẻo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cóc 500 Gr
    • Nước vôi trong 1 Lít
    • Phèn chua 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 250 Gr
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ

Cách làm mứt cóc dẻo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, cắt sợi dài. Cóc gọt vỏ, cắt làm đôi, bỏ hạt, ngâm trong nước vôi trong khoảng 10 phút.
Hòa tan phèn chua với nước trong nồi, cho cóc vào, đun sôi khoảng 2 phút. Vớt cóc ra, rửa sạch lại với nước.
Trộn đều đường trắng với cóc trong tô, để khoảng 3 giờ.
Cho hỗn hợp cóc, đường trắng, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, gừng vào nồi, bắc lên bếp, đảo đều đến khi cóc sệt lại, đường tan hết.
Cho mứt cóc ra khay, để khô và mời cả nhà thưởng thức. Bạn có thể bảo quản trong hộp kín, dùng dần.

Hình thực hành món Mứt cóc dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công