Cách làm Mứt Củ Gừng thơm ngon giòn ngọt đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Mứt củ gừng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Mứt củ gừng dẻo, có vị ngọt lạ miệng hơn. Một đĩa mứt gừng sẽ làm mâm cỗ ngày Tết thêm sinh động, đẹp mắt. Tuy làm mứt gừng khá đơn giản nhưng để tạo ra màu sắc đặc trưng thì không dễ đâu nhé!

Nguyên liệu làm mứt củ gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 2 Củ
    • Muối hột 100 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước vôi trong 300 ml

Cách làm mứt củ gừng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, cắt thành lát mỏng, ngâm trong nước có hòa tan với muối hột khoảng 20 phút.
Tiếp theo, vớt gừng ra, ngâm với nước vôi trong 10 phút, rửa sạch. Cho đường trắng vào, trộn đều.
Để gừng qua đêm, cho vào chảo cùng nước đường đã tan, đảo đều đến khi gừng khô, sệt lại.
Tắt bếp, cho mứt ra mâm, để nguội. Bảo quản mứt nơi thoáng mát, dùng dần nhé!

Hình thực hành món Mứt củ gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!