Cách Làm Mứt Củ Sen Tươi | Giòn Ngọt, Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Mứt củ sen ngọt thanh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm mứt củ sen tươi chẳng hề khó một chút nào, chị em ít khi vào bếp cũng sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên luôn. Mứt củ sen giòn giòn, ngọt thanh, mọi người thường khen là ngon hơn các loại mứt truyền thống nữa. Tết này thử làm mứt củ sen để thay đổi khẩu vị cũng như đảm bảo sức khỏe cho gia đình nha.


Nguyên liệu làm mứt củ sen ngọt thanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 200 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Vani 1 Ống

Cách làm mứt củ sen ngọt thanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh tròn khoảng 0,5cm, rửa sạch. Dùng mũi dao, cắt một hình tam giác nhỏ dọc theo phần vòng cung giữa các lỗ trên củ sen để tạo thành hình bông hoa. Tạo hình như vậy sẽ khiến cách làm mứt củ sen ngon lành, bắt mắt hơn nhiều đó.
Cách làm mứt củ sen tươi: Hòa tan 150ml nước với 100gr đường trắng, cho củ sen vào, nấu sôi nhỏ lửa đến khi phần nước sệt lại, đường bám vào củ sen. Cho vani vào, đảo đều nhẹ tay cho khô, tắt bếp.
Gắp củ sen ra, áo qua một lớp đường trắng còn lại, để khô.
Mứt củ sen đã hoàn thành. Thêm một món mứt ngon lành cho mâm cỗ ngày Tết thêm hấp dẫn, đẹp mắt. Có cách làm mứt củ sen tươi này rồi các bạn có thể làm trước 7~10 ngày cũng được nè. Để tới gần Tết là bận rộn lắm.

Hình thực hành món Mứt củ sen ngọt thanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công